ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM

Những đặc tính nổi bật của nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn Anbio là gì?

Chúng tôi sở hữu đa dạng sản phẩm dựa trên công nghệ xúc tác và quá trình tổng hợp tự phát triển. Do đó, chúng tôi có thể phát triển và cung cấp nhiều mã sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng thông qua việc kết hợp đa dạng các mã sản phẩm.

Nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn có những ưu điểm gì?

Nguyên liệu sinh học được sản xuất từ những nguyên liệu tái tạo thay thế cho dầu mỏ, từ đó có thể làm giảm sự phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu hóa thạch. Trong trường hợp các nguyên liệu sinh học này có thể phẩn hủy hoàn toàn thì chúng được chuyển đổi thành mùn, nước và CO2 khi được chôn ủ, tăng hiệu quả quản lý rác thải cho các quốc gia trên thế giới.

Sự khác biệt chủ yếu giữa nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn Anbio với nhựa thông thường?

Có 2 sự khác biệt chính được biết đến :
– Khả năng phân hủy: Nguyên liệu Anbio có khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn trong thời gian ngắn (dưới 1 năm) trong điều kiện chôn lấp tự nhiên hoặc ủ công nghiệp. Trong khi đó, nhựa thông thường mất hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn năm mới có thể phân hủy được.
– Hàm lượng các chất độc hại phát thải trong môi trường trong quá trình phân hủy: Quá trình phân hủy của nguyên liệu Anbio tạo ra mùn, CO2 và nước. Trong khi đó, quá trình phân hủy của nhựa thông thường lại tạo ra vi nhựa – loại vật chất rất nhỏ và dễ dàng đi vào nguồn nước cũng như chuỗi thức ăn của con người và động vật.

Nguồn gốc và quá trình sản xuất nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn Anbio diễn ra như thế nào?

Về cơ bản, Polymer phân hủy sinh học được sản xuất qua phản ứng ester hóa và phản ứng trùng ngưng giữa các Diol Alcohol và diacid carboxylic. Sau đó, thông qua quá trính phối trộn, các polymer phân hủy sinh học này được kết hợp với nhau có thể thêm tinh bột hóa dẻo, các chất vô cơ trơ như bột đá, bột tan… tạo ra các loại nguyên liệu Anbio khác nhau.

ỨNG DỤNG SẢN PHẨM

Nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio có thể dùng để sản xuất những sản phẩm nào?

Nguyên liệu Anbio có thể sử dụng để sản xuất đa dạng nhiều loại sản phẩm: túi , các sản phẩm ép phun, lưới đánh cá và sợi in 3D. Tham khảo thông tin về sản phẩm để biết chi tiết.

Có thể thay thế hoàn toàn nhựa nguồn gốc dầu mỏ bằng nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên hay không?

Hiện nay, nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn có thể dùng để sản xuất gần như tất cả các loại sản phẩm. Đối với mỗi loại nguyên liệu nhựa và ứng thông thường đều có một nguyên liệu sinh học thay thế được, thậm chí còn có tính chất tốt hơn trong một số trường hợp.

Nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn đã được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Hiện nay, nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực như: Bao bì, hàng tiêu dùng và hàng gia dụng, công nghệ ô tô và vận tải, xây dựng, vải dệt, nông nghiệp, điện tử…

Có thể sử dụng máy móc dành cho nhựa thông thường để sản xuất với nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn được không?

Việc sản xuất sản phẩm từ các nguyên liệu này hoàn toàn có thể được thực hiện trên máy móc thông dụng ngành nhựa.

PHÂN HỦY SINH HỌC

Phân hủy sinh học và compost hóa là gì?

Phân hủy sinh học (Biodegradation) là quá trình hóa học, trong đó nguyên liệu được phân hủy thành mùn, CO2 và nước dưới sự hỗ trợ của vi sinh vật. Quá trình phân hủy sinh học phụ thuộc vào nhiều điều kiện. Do đó, quá trình và kết quả phân hủy có thể khác nhau. 

Một sản phẩm được coi là có khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn thành phân ủ “compost” (compost hóa) thì trước hết chúng phải có khả năng phân hủy sinh học (biodegradable). Khả năng compost hóa (compostibility) là khả năng chuyển hóa của sản phẩm thành phân mùn hữu cơ (Compost), Co2 và nước dưới các điều kiện phân hủy cụ thể (ví dụ như nhiệt độ, thời gian,…)….

CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ

Đặt câu hỏi cho chúng tôi